Lượt xem: 1370

Phần mềm mô hình hóa dữ liệu địa chấn Tesseral Engineering

Mã sản phẩm : 1621666695

Mô hình hóa tất cả các loại sóng: chuyển đổi, bề mặt, ống, đa Tần số, hình dạng, đặc tính, hướng của tín hiệu nguồn có thể điều chỉnh linh hoạt

Số lượng:

  Tesseral Engineering được tùy chỉnh cho gần bề mặt, giá cả tốt,phải chăng hơn nhiều gói phần mềm lập mô hình toàn sóng dầu khí phổ biến nhất Thế giới Tesseral. Chương trình cho phép mô phỏng dữ liệu địa chấn ban đầu cho các phương tiện có bất kỳ độ phức tạp nào để kiểm tra khả năng của hệ thống thu nhận được lựa chọn cho giải pháp các vấn đề địa chất. Mô hình hóa ở bước lập kế hoạch làm việc cho phép xác định hệ thống thu nhận tối ưu và ở giai đoạn diễn giải - để đảm bảo rằng hệ thống này đầy đủ và đáng tin cậy cho giải pháp vấn đề cụ thể. Phiên bản kỹ thuật của gói phần mềm hoạt động với các mô hình 2D có chiều dài bất kỳ, độ sâu lên đến 300 m và số lượng kênh tối đa trong phạm vi hoạt động bằng 101, quá đủ để bao gồm gần như toàn bộ phạm vi của các nhiệm vụ địa chấn nông.
   
  Tesseral Engineering thực hiện các tính toán chính xác và nhanh chóng đối với vật liệu tổng hợp 2D bằng nhiều phương pháp (hơn 10), từ dò tia đến mô hình đàn hồi, có tính đến dị hướng TTI 3D và một số hệ thống đứt gãy 3D, cho phép thực hiện mô hình hóa các phương tiện địa chất phức tạp tùy ý trong thời gian ngắn nhất có thể, bao gồm sự kết hợp của chất rắn và chất lỏng, với bất kỳ số lượng ranh giới nào của bất kỳ hình học nào. Bộ công cụ linh hoạt để xây dựng phương tiện được nghiên cứu cho phép người ta sử dụng dữ liệu khoan hoặc nhật ký giếng, tạo các lớp liên tục và cấu hình vòng kín với sự phân bố cố định hoặc phức tạp của các đặc tính vật lý, chẳng hạn như vận tốc sóng P và S, mật độ, các thông số giảm chấn, độ xốp với các đặc tính chất lỏng, đứt gãy và các thông số dị hướng Thomsen. Phần mềm hỗ trợ nhập mô hình từ tệp txt hoặc SEG-Y và sử dụng hình ảnh raster làm nền để vẽ đa giác mô hình. Phương pháp mô hình hóa được lựa chọn tự động dựa trên các thuộc tính của mô hình, vấn đề và kết quả mong đợi.
   
  Người dùng có quyền truy cập vào các tùy chọn khác nhau cho các hệ thống thu nhận - các nguồn và bộ thu có thể được đặt trên bề mặt của mô hình, trong cột nước, dưới đáy của vùng nước hoặc trong các lỗ khoan có hình dạng bất kỳ. Mỗi bộ thu có thể được định nghĩa là một micrô địa lý hoặc hydrophone 1/2 / 3C. Người dùng có thể đặt tần số và ký hiệu của nguồn, gán nó dưới dạng đa cực, lưỡng cực có hướng / đơn cực hoặc ở dạng dao động đối xứng của ứng suất bên của một khối lượng nhỏ. Cũng có thể mô phỏng một nguồn mở rộng rắn để bắt chước sự lan truyền của sóng phẳng hoặc chân trời bùng nổ, dẫn đến tiết diện thời gian t0.
   
  Khi sử dụng Tesseral Engineering ở giai đoạn diễn giải, người dùng có thể tải lên phần thu được do xử lý dữ liệu thực, thêm các đặc tính vật lý và mục tiêu (karsts, đứt gãy, vùng đứt gãy, taliks, v.v.) vào đó, thực hiện mô hình hóa và so sánh địa chấn tính toán tập hợp với địa chấn thực. Quá trình xử lý tiếp theo của tập hợp tổng hợp cho phép xác định độ tin cậy của việc giải thích và giới hạn khả năng của hệ thống thu thập đã cho trên một phần cụ thể khi giải quyết vấn đề địa chất hoặc địa kỹ thuật.
   
  Tesseral Engineering cho phép người dùng tùy chỉnh linh hoạt việc hiển thị các tập hợp tổng hợp được tính toán, điều chỉnh bảng màu và thu được theo những cách khác nhau, thêm nhiễu, dịch chuyển thời gian ngẫu nhiên của dấu vết hoặc mô phỏng nhóm người nhận. Các công cụ tích hợp cho phép đánh giá động lực truyền sóng trong mô hình địa chất và thực hiện phân tích chi tiết các thành phần địa chấn cũng như xác định các đặc trưng của sóng mong muốn và sóng giao thoa trên các tập hợp địa chấn tổng hợp và thực. Cũng có thể phân loại dấu vết, chuyển đổi từ thời gian sang độ sâu và ngược lại, tách hoặc kết hợp các tập hợp địa chấn và tính toán sự khác biệt của chúng. Dữ liệu tổng hợp được tính toán được lưu ở định dạng SEG-Y. Người dùng cũng có thể hình dung sự lan truyền mặt trước của sóng trong phần thân của mô hình, cũng như lưu nó dưới dạng ảnh chụp nhanh hoặc video.
   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật
VIDEO
Sản phẩm tiêu biểu